Phát biểu bế mạc, Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Liên hoan Truyền hình - Phát thanh CAND lần thứ XII diễn ra trong các ngày 09 - 13/9, tại thành phố Huế. Trong những ngày diễn ra Liên hoan, thông qua các chương trình giao lưu “ANTV kết nối muôn phương”, hội thảo, tọa đàm “Nâng cao chất lượng chương trình truyền hình, phát thanh CAND và sự phối hợp giữa Cục Truyền thông CAND với các đơn vị, địa phương”, Ban Tổ chức vui mừng nhận thấy tình đồng chí, đồng nghiệp và đồng đội ngày càng gắn kết hơn; thái độ cầu thị, nghiêm túc học hỏi kinh nghiệm, trợ giúp lẫn nhau đã luôn được phát huy và là đặc trưng riêng có ở Liên hoan của những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng CAND.


Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao giải cho các tác phẩm báo chí truyền hình đoạt HCV. (Ảnh: Anh Tuấn)

Liên hoan đã nhận được 519 tác phẩm dự thi ở 5 thể loại: báo chí (219 tác phẩm), nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format của kênh ANTV (72 tác phẩm), chuyên mục ANTT (63 tác phẩm), phát thanh (lần đầu tiên góp mặt, 165 tác phẩm) và phát thanh viên, người dẫn chương trình (69 thí sinh) đến từ 77 đoàn với 414 đại biểu thuộc Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Cục, Bộ Tư lệnh, Học viện, Trường CAND và các đoàn khách mời bao gồm: Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh Truyền hình Du lịch Vietnam Journey - VOVTV, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình Quân đội, Điện ảnh - Truyền hình Bộ đội Biên phòng, Đài Phát thanh - Truyền hình Thừa Thiên Huế, Tạp chí kiểm sát - Viện Kiểm sát Nhân dân, Công ty TNHH Truyền hình CAND…

Với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã chọn ra 48 tác phẩm đoạt HCV, 107 tác phẩm đoạt HCB; có 07 phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình đoạt Giải A, 14 đạt Giải B và 21 đạt Giải C. Đây là những tác giả, người dẫn chương trình luôn cháy bỏng khát vọng, đam mê với ngành, với nghề. Ban Tổ chức cũng tặng 185 Bằng khen cho các tác phẩm tham gia Liên hoan.

“Các tác phẩm dự thi dù ở bất cứ thể loại nào, đều đã bám sát cuộc sống và nhiệm vụ chính trị của ngành CAND, phản ánh rõ nét, chân thực cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, chống lại cái ác, cái xấu, bảo vệ cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng của người chiến sỹ CAND cầm bút trên mặt trận văn hóa, tư tưởng”, Trung tướng Mai Văn Hà nhấn mạnh.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tác phẩm chất lượng chưa cao, hạn chế cả về nội dung, hình thức và cách thức thể hiện. Đó là những vấn đề chúng ta cần hết sức lưu ý rút kinh nghiệm để những kỳ Liên hoan tới sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Trung tướng Mai Văn Hà lưu ý, nhiệm vụ của những người làm báo nói chung, những người làm truyền hình, phát thanh CAND nói riêng trong thời gian tới hết sức nặng nề, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0 và mạng xã hội ngày càng phát triển. Sau liên hoan lần này sẽ góp phần tạo thêm động lực, niềm tin của những người làm báo trong lực lượng CAND ngày càng trưởng thành hơn.

Ngoài việc trao giải Nhất toàn đoàn cho Công an tỉnh Hà Nam, Ban Tổ chức còn đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen cho 13 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Liên hoan./.

Anh Tuấn