Cán bộ hưu trí trò chuyện với đoàn viên thanh niên về truyền thống lịch sử hào hùng của vùng đất Bình Nhâm

tại Đền Bình Nhâm, thị xã Thuận An. (Ảnh: H.VĂN).


Thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cho biết: Song song triển khai Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng VCNET, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương đã phát động Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa nhằm hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức được thực hiện bằng hình thức thi viết trả lời những câu hỏi liên quan đến lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh và người nước ngoài.

Theo đồng chí Nguyễn Kim Loan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của Đảng ta nói chung và Đảng bộ tỉnh Bình Dương nói riêng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, nâng cao lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống của các thế hệ cách mạng, từ đó ra sức rèn luyện, cống hiến trong công cuộc xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Ngay sau khi phát động, với sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy..., cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân ở các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Để tham gia cuộc thi, ban tổ chức quy định, các bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4, cỡ chữ 14, bằng tiếng Việt, font chữ Time New Roman. Ban tổ chức khuyến khích các bài thi sử dụng ảnh để minh họa phong phú thêm bài viết (lưu ý ghi rõ nguồn, tác giả ảnh). Tuy nhiên, các bài thi trình bày trên các chất liệu khác như: Nhôm, nhựa, mô hình... sẽ không được xét giải cá nhân nhưng được tính vào số lượng để xét giải tập thể nơi người dự thi nộp bài. Ban tổ chức cũng lưu ý bài dự thi phải ghi rõ ràng và đầy đủ họ tên, tuổi, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, thành phần dân tộc, tôn giáo, đơn vị học tập, công tác, nơi thường trú, số điện thoại liên hệ. Bài thi sẽ bị coi là không hợp lệ nếu phát hiện có sự sao chép.

Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương chính thức nhận bài thi từ ngày 25/10/2019 đến 16 giờ ngày 30/12/ 2019. Đúng vào ngày kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2020), Ban tổ chức Cuộc thi sẽ công bố kết quả trên Báo Bình Dương, Đài PT-TH và Website tỉnh, và tổ chức tổng kết, trao giải trong tháng 3/2020.

Được biết, cuộc thi có 110 giải cá nhân; trong đó có 1 giải Nhất 6.000.000 đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải 4.000.000 đồng; 6 giải Ba mỗi giải 3.000.000 đồng và 100 giải Khuyến khích mỗi giải 500.000 đồng. Giải tập thể, có 6 giải. Trong đó, 1 giải Nhất 5.000.000 đồng; 1 giải Nhì 4.000.000 đồng; 1 giải Ba 3.000.000 đồng và 3 giải Khuyến khích mỗi giải 1.000.000 đồng./.

Mai Phan