Mặc dù chưa đến ngày chính hội Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) nhưng hàng nghìn người đã đến để tận hưởng không khí rộn ràng, nô nức của buổi khai mạc. Cùng với buổi khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Kỉ Hợi 2019, Lễ hội văn hoá dân gian đường phố cũng diễn ra nhằm tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của vùng Đất Tổ.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019


Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 giới thiệu tới du khách thập phương về quê hương, đất nước, con người Phú Thọ – miền đất địa linh nhân kiệt, giàu bản sắc văn hóa. Đồng thời khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa, từng bước xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

 

Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố có sự tham gia

của trên 2.000 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên

Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố có sự tham gia của trên 2.000 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tái hiện, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Các tiết mục đều ca ngợi công đức các vua Hùng, giới thiệu, quảng bá di sản văn hoá của vùng đất Tổ thiêng liêng. Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân thành phố và du khách.

 

Người dân thưởng thức màn bắn pháo hoa nghệ thuật

Ngay sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.

 

Tin, ảnh: HN