Đó là thông tin được Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping chia sẻ tại buổi họp báo ngày 15/3 nhằm giới thiệu về Lễ hội Singapore tại Việt Nam.

Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping phát biểu tại họp báo (Ảnh: KL)

Phát biểu tại họp báo, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping cho biết, với thông điệp "Singapore - Nơi đam mê khơi mở tiềm năng", Lễ hội Singapore sẽ mang hình ảnh đất nước Singapore đến gần hơn với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Hà Nội. Lễ hội này cũng là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như thắt chặt mối quan hệ song phương Singapore - Việt Nam.

Nhấn manh đây là lần đầu tiên Singapore tổ chức một lễ hội du lịch lớn tại Việt Nam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping cho biết, trước đây, các lễ hội tương tự cũng từng được tổ chức tại Yangon (Myanmar), New Delhi (Ấn Độ), New York (Mỹ)... và nhận được đông đảo sự quan tâm đến từ người dân bản địa.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2017, thương hiệu truyền thông "Nơi đam mê khơi mở tiềm năng" đã thể hiện trọn vẹn tinh thần quyết tâm theo đuổi và nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa đam mê của Singapore, truyền tải tinh thần dân tộc nhằm tạo nên sự gắn bó, liên kết và tăng tính nhận biết cho đất nước Singapore với danh nghĩa là một điểm đến du lịch và đầu tư.

Tại họp báo,Trưởng Đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam Sherleen Seah chia sẻ, trong năm 2018 đã có gần 600.000 lượt du khách Việt Nam tới thăm Singapore. Con số này tăng 11% so với năm 2017 và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nằm trong top 10 nước có du khách đến Singapore nhiều nhất. Điều này càng chứng tỏ rằng Singapore đang dần trở thành địa điểm ưa thích của khách du lịch Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Singapore tổ chức lại Việt Nam (Ảnh: ĐSQ Singapore tại Việt Nam)

“Lễ hội Singapore tại Hà Nội sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc và những trải nghiệm du lịch độc đáo của Singapore. Cụ thể, tại lễ hội này, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore được giới thiệu như: các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapre; trình chiếu bộ phim “7 lá thư”; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore. Đây là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Singapore đến gần hơn với người dân Việt Nam”, bà Sherleen Seah nói.

Ban tổ chức Lễ hội cho biết, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: Các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống Singapore; triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt; khu trưng bày thời trang của các nhà tạo mẫu tại Design Orchard; màn catwalk Peranakan truyền thống… Ngoài ra, khách tham quan cũng có cơ hội được trải nghiệm ẩm thực đa dạng của Singapore./.

KL