Đề tài của bài dự thi là những hành vi, việc làm, sự việc xảy ra thường ngày trong đời sống xã hội. Những hành vi, việc làm, sự việc đó có thể là tốt hoặc chưa tốt nhưng thu hút sự quan tâm của người dân và bạn đọc, ảnh hưởng đến đời sống xã hội ở các chiều cạnh khác nhau. Tác phẩm dự thi phải ngắn gọn, dễ hiểu, bảo đảm tính chân thực, kịp thời và thiết thực với đời sống. Mỗi tác phẩm không quá 400 chữ, khuyến khích tác phẩm có ảnh, thơ.

Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” 
lần thứ 5 và phát động cuộc thi lần thứ 6. (Ảnh:laodongthudo.vn)

Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn nhận được nhiều bài dự thi với chất lượng cao, nội dung phong phú, trong đó ưu tiên đề cập về các lĩnh vực Thành phố Hà Nội đang tập trung triển khai, đặc biệt, tập trung vào 2 chủ đề chính là: Tuyên truyền về "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Hà Nội và đưa 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố đi vào cuộc sống.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 8/8/2018 đến hết ngày 8/8/2019. Tác phẩm dự thi gửi về Báo Hànộimới (44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc gửi theo thư điện tử: thubandoc@hanoimoi.com.vn.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích./.

HN