Ngày 14/3/2019, tại nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ tri ân 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh giữ đảo Gạc Ma.


Đoàn viên thanh niên, người dân thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
 hy sinh giữ đảo Gạc Ma. (Ảnh: Hạnh An)

31 năm trôi qua nhưng sự kiện hải chiến Gạc Ma, Cô Lin (quần đảo Trường Sa) diễn ra ngày 14/3/1988 mãi còn in sâu trong lòng mọi người dân Việt Nam.

Tại vùng biển Gạc Ma, những cán bộ, chiến sỹ ưu tú, những người con kiên trung của dân tộc đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong số 64 chiến sĩ đã hy sinh, Quảng Bình là địa phương có nhiều mất mát nhất với 13 liệt sĩ.

Tại buổi Lễ tri ân, 64 ngọn nến được thắp sáng tượng trưng cho 64 chiến sỹ anh dũng hy sinh. Giữa làn khói hương, các cựu binh cùng người dân thành kính dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người đã ngã xuống.

Lễ tri ân như tiếp thêm ngọn lửa trong “Vòng tròn bất tử” Gạc Ma, giúp thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử, sẵn sàng tiếp bước cha anh ra nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng Tổ quốc./.

Anh Tuấn