Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Cổng GTĐT TP Hà Nội.

(Ảnh: TA)

Sáng 5/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Cổng Giao tiếp điện tử (GTĐT) Thành phố (TP) Hà Nội (2003-2018).

Trải qua 15 năm hoạt động, Cổng GTĐT TP Hà Nội đang dần lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, từng bước khẳng vị trí  trong hệ thống Cổng thông tin điện tử các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong 15 năm qua, Cổng GTĐT TP Hà Nội đã đăng tải trên 95 nghìn tin, bài; trên 2,2 nghìn video clip; trên 9,4 nghìn tin tiếng Anh; đăng tải công khai 2.735 thủ tục hành chính; cập nhật trên 2,5 nghìn văn bản quy phạm pháp luật, trên 5,8 nghìn văn bản chỉ đạo điều hành của Thành phố. Ngoài ra, Cổng đã đăng gần 100 Dự thảo văn bản xin ý kiến công dân.

Cổng GTĐT TP Hà Nội cũng tiếp nhận và chỉ dẫn về thủ tục hành chính cho trên 41 nghìn lượt công dân gọi đến tổng đài 024.35123123; lượng truy cập của Cổng ngày một tăng, tính từ năm 2015 đến nay đã có trên 200 triệu lượt truy cập, trung bình mỗi ngày gần 140 nghìn lượt truy cập. Cổng từng bước khẳng định là kênh thông tin chính thống tuyên truyền sự chỉ đạo, điều hành của thành phố Hà Nội, đồng thời là phương tiện giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền Thành phố với công dân và tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tính đến hết tháng 9/2018, Cổng GTĐT TP Hà Nội đã cấp và duy trì trên 400 các tên miền cho các website và ứng dụng công nghệ thông tin trên mạng internet của các sở, ban, ngành, quận, huyện và thị xã, đặc biệt đến cấp xã và các dịch vụ tên miền cấp 4 (hanoi.gov.vn) của Thành phố theo quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP đảm bảo an toàn và liên tục.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chúc mừng và biểu dương tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức Cổng GTĐT TP Hà Nội trong suốt 15 năm qua đã nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, xứng đáng là kênh thông tin chính thống của chính quyền Thành phố trên mạng Internet.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ mong muốn, thời gian tới, Cổng GTĐT TP Hà Nội tiếp tục thông tin đầy đủ, kịp thời, toàn diện, chính xác về các hoạt động nổi bật của Thành phố, khẳng định được vị trí, vai trò là kênh thông tin chính thống của chính quyền Thành phố. Đồng thời phối hợp các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, nâng cao chất lượng nội dung thông tin trên các cổng, trang thông tin điện tử đảm bảo hoạt động theo đúng quy định; nâng cao chất lượng phiên bản tiếng Anh, tiến tới bổ sung các phiên bản tiếng nước ngoài khác, đáp ứng yêu cầu là một trong những kênh thông tin đối ngoại chủ lực của Thành phố, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô với bạn bè quốc tế. Cùng với đó, nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn thủ tục hành chính góp phần đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính…/.

Trung Anh