(ĐCSVN) - Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), ngày 23/4, Báo Hà Nội mới tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Sông hồ trong xanh, cuộc sống an lành”.

Cuộc thi ảnh “Sông hồ trong xanh, cuộc sống an lành” nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp sông hồ của Hà Nội, qua đó nâng cao nhận thức của các cơ quan chức năng, các tầng lớp nhân dân về việc bảo vệ và phát huy những giá trị quý báu của “sông hồ trong xanh” mang lại “cuộc sống an lành” trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng tại Thủ đô.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải Nhì - Ảnh: PC


Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới Tô Quang Phán cho biết, qua hơn 6 tháng phát động cuộc thi (từ đầu tháng 10/2014 đến 23/4/2015), Ban tổ chức đã nhận được hơn 600 ảnh, bộ ảnh của gần 100 tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về. Có nhiều Việt kiều cũng gửi những bức ảnh tâm đắc chụp được từ những lần về thăm Hà Nội...

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng ảnh dự thi khá đồng đều, phản ánh được nhiều góc cạnh của cuộc sống người dân Hà Nội gắn bó với sông hồ. Nhiều tác giả đã công phu thực hiện một bộ ảnh ghi lại cảnh đẹp ở tất cả các hồ trong nội đô. Bên cạnh đó, có tác giả chỉ gửi 1 ảnh, ghi lại những góc nhìn độc đáo, mới lạ.

Ban Giám khảo với sự tham gia của các nghệ sỹ tên tuổi của Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã làm việc rất khách quan, công tâm, thận trọng, qua 2 vòng chấm để chọn ra những tác phẩm tiêu biểu trao giải.

Theo đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải Nhất của cuộc thi cho tác giả Nguyễn Duy Tường với tác phẩm “Hồ Bảy Mẫu và Hồ Ba Mẫu - lá phổi cho thành phố”; 2 giải Nhì cho tác giả Nguyễn Duy Ngọc và Vũ Minh Quân; 3 giải Ba cho tác giả Hoàng Hà, Huy Hùng và Phạm Quốc Dũng.

Ngoài ra còn có 6 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích và những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo được Ban tổ chức triển lãm trước trụ sở Báo Hà nội mới từ ngày 23 - 27/4/2015.

Một số tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Sông hồ trong xanh, cuộc sống an lành”:

 Tác phẩm giành giải Nhất. Ảnh: Duy Tường

 Tác phẩm "Hồ Bảy Mẫu và hồ Ba Mẫu - lá phổi cho thành phố" của tác giả Nguyễn Duy Tường
giành giải Nhất

 Tác phẩm giành giải Nhì. Ảnh: Vũ Minh Quân

Tác phẩm "Bóng nước mây trời" của tác giả Vũ Minh Quân đoạt giải Nhì 

 Tác phẩm giành giải Nhì. Ảnh: Nguyễn Duy Ngọc

Tác phẩm đoạt giải nhì: "Vì Hà Nội xanh sạch đẹp", của tác giả Nguyễn Duy Ngọc

 Tác phẩm giành giải Ba. Ảnh: Phạm Quốc Dũng

Tác phẩm "Vòng cua" của tác giả Phạm Quốc Dũng (giải Ba)

 Tác phẩm giành giải Ba. Ảnh: Huy Hùng

 Tác phẩm “Đêm Hồ Tây” của tác giả Huy Hùng (giải Ba)

 Tác phẩm giành giải Ba. Ảnh: Hoàng Hà
Tác phẩm “Giếng nước Mỵ Châu nhìn từ trên cao” của tác giả Hoàng Hà (giải Ba)