“Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
19/05/2019
(ĐCSVN) - Đó là chủ đề của hội thảo khoa học quốc gia “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Trung ương Đoàn, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức chiều 18/5, tại Hà Nội.
“Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác”
09:13 26/05/2019
(ĐCSVN) - Đây là chủ đề của Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019, diễn ra trong các ngày 23, 24/5 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Liên hoan do Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức.
Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương
12:29 25/05/2019
Sáng 25/5, tại Hà Nội, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương nhằm chuẩn bị xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Bộ phận thường trực Tiểu ban và Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì.
Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị
22:33 24/05/2019
(ĐCSVN) - Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong tỉnh Hà Nam đã chú trọng gắn việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các nghị quyết về xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.
Cân nhắc bỏ quy định hình thức kỷ luật “giáng chức”
21:15 24/05/2019
(ĐCSVN) - Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình bỏ kỷ luật “giáng chức”, vì cho rằng việc quy định đồng thời 02 hình thức kỷ luật “giáng chức” và “cách chức” áp dụng đối với những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý dễ dẫn đến tình trạng nể nang.
Bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
18:36 24/05/2019
(ĐCSVN) - Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: Trong Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương, quan tâm đến thế hệ trẻ. Thực hiện di huấn của Người, 50 năm qua, Đảng ta đã có nhiều nghị quyết, nhiều chủ trương về công tác thanh niên...
Không để các doanh nghiệp lợi dụng chính sách nộp chậm thuế
17:02 24/05/2019
(ĐCSVN) - Sáng ngày 24/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, nghe trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng, cần cân nhắc mức tiền nộp chậm thuế, tránh để tình trạng các doanh nghiệp lợi dụng chính sách này.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đáp ứng yêu cầu cấp thiết của cử tri
14:39 24/05/2019
(ĐCSVN) - Thảo luận tại hội trường sáng 23/5 về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ nhất trí với sự cần thiết ban hành, tên gọi, phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật, các chính sách của nhà nước trong phòng, chống tác hại của rượu, bia để thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm lượng tiêu thụ rượu, bia.
Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác
10:59 24/05/2019
(ĐCSVN) - Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong hoạt động của các đơn vị.
Đảng bộ Cục HKVN: Thực hiện Chỉ thị số 05, tạo chuyển biến tích cực trong hành động
10:42 24/05/2019
(ĐCSVN) - Đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trong hành động, góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và ý thức tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Cục hàng không Việt Nam (HKVN).