Ngày 23/8, tỉnh Thanh Hoá tổ chức vòng chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người (1969 - 2019); là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh; ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Thông qua cuộc thi góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh của nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Đội Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hoá đoạt giải Nhất cuộc thi. (Ảnh:baothanhhoa.vn)

Tham dự chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” có 9 đội, gồm: Đảng bộ các huyện, thị xã: Như Thanh, Như Xuân, Cẩm Thủy, Nga Sơn, Hà Trung, Bỉm Sơn; Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá.

Các đội dự thi đã thể hiện tốt các phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nhiều đội thi đã có những sáng tạo trong cách thể hiện bằng việc thêm phần minh họa bằng tranh cổ động, các tiết mục hát múa, kịch…

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hoá. Các đội Đảng bộ huyện Hà Trung, Như Thanh và Cẩm Thủy cùng đoạt giải Nhì. Bên cạnh đó còn có 5 giải Ba và 23 giải Khuyến khích.

Phần thi của Đảng bộ Huyện Như Thanh. (Ảnh:baothanhhoa.vn)

Được phát động từ tháng 6/2019, Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tỉnh Thanh Hoá tổ chức ở 3 cấp: cơ sở, huyện và tỉnh. Trong đó, đối với cấp cơ sở, thi từ chi bộ, chi đoàn, chi hội; đối với cấp tỉnh chia 2 vòng thi cụm và thi chung kết. Cuộc thi đã tạo được sức lan toả lớn, thu hút nhiều đối tượng, lứa tuổi tham gia. Thông qua cuộc thi, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh học tập, hiểu biết, ghi nhớ nội dung, ý nghĩa Di chúc của Bác và sự nghiệp cách mạng hiện nay./.

Minh Huấn (tổng hợp)