Nhân dịp 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh(1969 - 2019); hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 15/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu “Sống mãi với niềm tin”.

Chương trình được tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của các tầng lớp phụ nữ tỉnh Gia Lai đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thể hiện niềm tin của phụ nữ các dân tộc Gia Lai vào sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Tham dự giao lưu có 50 đại biểu nữ tiêu biểu đại diện cho hàng trăm nữ đảng viên 50 tuổi Đảng trên địa bàn tỉnh Gia Lai và 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Quang cảnh buổi giao lưu. (Ảnh: Hoài Nam - TTXVN)

Chương trình giao lưu là dịp để các cấp Hội, hội viên phụ nữ tỉnh Gia Lai cùng nhìn lại chặng đường 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, những kết quả đạt được trong việc học, làm theo lời Bác.

Thực hiện Di chúc của Người, cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Gia Lai đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, với nhiều sáng tạo, đột phá và đổi mới, đạt được nhiều kết quả to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, khẳng định vị trí của người phụ nữ trong thời đại mới.

Qua 03 năm triển khai Chỉ thị 05-CT/TW, trên cơ sở cụ thể hóa các chuyên đề học tập của từng năm, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả tích cực, tạo nên sự chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên. Các cấp Hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sát thực tế, sâu sát cơ sở, gắn bó, trách nhiệm với hội viên, phụ nữ, hướng về cơ sở với các phong trào “Ngày thứ 5 cơ sở”, “Ngày thứ 3 cơ sở”, “Ngày 20 hằng tháng đi cơ sở”, “Mỗi tháng giúp cơ sở một phần việc”... Đổi mới công tác vận động bằng việc hỗ trợ hội viên phụ nữ chủ động xóa đói giảm nghèo, rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức, kỹ năng để vận dụng trong cuộc sống, thu hút phụ nữ tham gia vào Hội. Xây dựng các mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế như “3 biết, 2 hỗ trợ”, “3 trong 1”... 3 năm qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Gia Lai đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 298 điển hình tập thể và 1.165 gương điển hình cá nhân trong học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai trao hoa và quà cho các
nữ Đảng viên 50 tuổi Đảng. (Ảnh: Hoài Nam - TTXVN)

Tại buổi giao lưu, các đại biểu được gặp gỡ nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu đã từng có mặt, tham gia các sự kiện lịch sử của Đảng, của dân tộc như: Bà Cao Thị Bảy (sinh năm 1950) - nguyên cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai; bà Rơ Lan H’Sứ (sinh năm 1945) - người đại diện cho những người con của Tây Nguyên tham dự Lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969… Các đại biểu cũng được chia sẻ những câu chuyện về lịch sử cách mạng Việt Nam, cảm xúc lúc đưa tiễn Người về nơi vĩnh hằng; nghe kể về những nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ của các nữ chiến sĩ cách mạng trong tỉnh Gia Lai để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân làm nên những thắng lợi có tính chất quyết định, mang lại độc lập cho dân tộc.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai đã trao Bằng khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019./.

Hà Duy (tổng hợp)