Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng, đổi mới” lần thứ III, năm 2019 vừa được Huyện đoàn Vĩnh Linh (Quảng Trị) khai mạc ngày 22/8. Hội thi là hoạt động hướng đến kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và 65 năm Ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954 - 2019).

Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh
anh hùng, đổi mới” lần thứ III, năm 2019. (Ảnh: HD)

Tham gia hội thi có 7 đội thi đến từ 7 cụm gồm 140 thí sinh là cán bộ, đoàn viên thanh niên 22 cơ sở đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Trong phần thi Hiểu biết kiến thức, các thí sinh đã thể hiện khả năng hùng biện, diễn thuyết về truyền thống cách mạng của Đảng, lịch sử vẻ vang của dân tộc, tư tưởng Hồ Chí Minh, những giá trị văn hóa, truyền thống quê hương Vĩnh Linh anh hùng qua chặng đường 65 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Với phần thi Lời ca dâng Bác, các đội thi mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc làm sống lại những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc mà Bác Hồ dành cho mảnh đất, con người Vĩnh Linh cũng như những ân tình sâu nặng mà Vĩnh Linh nói chung, tuổi trẻ nói riêng hướng về Bác.

Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng, đổi mới” là hoạt động được Huyện đoàn Vĩnh Linh tổ chức định kì 5 năm/lần. Thông qua hội thi, cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị có dịp giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ qua các chặng đường lịch sử vẻ vang và trong công cuộc xây dựng, đổi mới quê hương, đất nước. Từ đó không ngừng nỗ lực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong các phong trào hành động cách mạng, thi đua toàn diện trên các lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển./.

Hà Duy (tổng hợp)