Ngày 28/8, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ khai mạc triển lãm sách với chủ đề "Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh". Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930 - 2020), 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Triển lãm giới thiệu đến người xem trên 5.000 cuốn sách, báo, tạp chí được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp và trưng bày theo từng chủ đề tại hai không gian của Thư viện tỉnh. Tại tầng một là không gian triển lãm sách, báo, tạp chí với các chủ đề: Hồ Chí Minh - Cuộc đời và sự nghiệp; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng; Bác Hồ trong lòng nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; Quảng Ninh - Đổi mới và phát triển sau 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu nghe giới thiệu về triển lãm. (Ảnh:TTXVN)

Tại tầng lửng của thư viện là không gian triển lãm sách với các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - 89 năm xây dựng và trưởng thành; Những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

Thông qua triển lãm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong việc tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng đạo đức trong Đảng, trong xã hội. Tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới. Tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội…

Cùng với hoạt động triển lãm, giới thiệu sách, Thư viện tỉnh Quảng Ninh còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chiếu phim tư liệu, biên soạn thư mục sách chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xếp sách nghệ thuật, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền...

Triển lãm sẽ diễn ra đến 30/9./.

Hoàng Dung (tổng hợp)