Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh ĐP)

Sáng ngày 12/7/2019, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng bộ Khối và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tháng 07/1989, sau khi chia lại địa giới hành chính tỉnh, Đảng bộ Dân Chính Đảng Thừa Thiên Huế được tái lập theo Quyết định số 13-QĐ/TV ngày 12/7/1989 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Đến tháng 04/2007, do yêu cầu nhiệm vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quyết định thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh trên cơ sơ bàn giao các tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp ở Đảng bộ Dân Chính Đảng và các tổ chức cơ sở đảnh ở các doanh nghiệp khác chuyển về.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), ngày 25/12/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định 1658-QĐ/TU về việc giải thể Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh và thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Khối trong 30 năm qua luôn gắn liền với lịch sử phát triển của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến nay, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế có 91 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với gần 5.000 đảng viên.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành quả mà Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong 30 năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Vai trò, vị trí của Đảng bộ Khối là hết sức quan trọng, phần lớn các tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ là những cơ quan tham mưu tổng hợp, các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối là cán bộ chủ chốt, các doanh nghiệp lớn của tỉnh. Hoạt động của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có ảnh hưởng trực tiếp, thúc đẩy cả guồng máy của tỉnh chuyển động, quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu( và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất
cho Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh ĐP)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy vị trí, vai trò hạt nhân lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khẳng định vai trò quan trọng của Đảng bộ Khối gắn với sự phát triển của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc; quyết tâm xây dựng Đảng bộ Khối thực sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, góp phần cùng với toàn tỉnh thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh vững mạnh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Trường Lưu và đồng chí Phan Ngọc Thọ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Đắc Phương