Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi Lễ. (Ảnh: HH)

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của VietinBank chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Sự nghiệp và đạo đức của Người đã kết tinh và để lại cho chúng ta một gia tài hết sức quý báu. Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Người, toàn thể cán bộ, đảng viên hệ thống VietinBank tiếp tục đẩy mạnh hoạt động học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Mỗi cán bộ, đảng viên hãy tự giác rèn luyện, tìm tòi, đổi mới, nói đi đôi với làm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác và chức trách được giao.

Trong 5 năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương và Đảng ủy Khối DNTW, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo VietinBank đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc, các cấp chính quyền và đoàn thể trong Đảng bộ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03 và đạt được kết quả tích cực. Sau 5 năm triển khai bằng hình thức trực tuyến, VietinBank truyền thông cho gần 60.000 lượt người.

Bên cạnh đó, VietinBank đã tổ chức 36 lớp bồi dưỡng chính trị với sự tham gia của trên 3.000 quần chúng ưu tú và đảng viên mới. VietinBank vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng Nhất. VietinBank luôn khẳng định là ngân hàng hàng đầu Ngành Ngân hàng về hiệu quả kinh doanh. VietinBank cũng được các hãng xếp hạng uy tín thế giới bình chọn đứng số 1 Ngành Ngân hàng Việt Nam…

VietinBank luôn tiên phong thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thực hiện công tác an sinh xã hội và Nghị quyết 30a của Chính phủ. Đến nay, VietinBank đã dành nguồn kinh phí trên 6.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội ở khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước.

Với những kết quả tích cực trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03, VietinBank vinh dự có 6 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen của Đảng ủy Khối DNTW về những thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ VietinBank cũng tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 92 cá nhân “Đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015”; 7 tập thể “Đạt thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm và tham mưu đề xuất cho Đảng ủy và Ban Lãnh đạo VietinBank lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại điểm cầu chính. (Ảnh: HH)

Cũng nhân dịp Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Bác, Đảng bộ VietinBank tổ chức Hội nghị Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 2 chuyên đề: Đức tính giản dị, tiết kiệm của Bác và cách dạy người của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chuyên đề do Tiến sỹ Đào Khắc Trung - Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 2 truyền đạt./.

Hiền Hòa