Thanh niên tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” - Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp

Trên “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2016, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, tặng quà, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK.

 Thanh niên tham gia ứng tuyển phải là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (ưu tiên đại biểu dưới 25 tuổi, trường hợp đặc biệt do Ban tổ chức quyết định); có sức khỏe tốt; có hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”; có hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước. Ưu tiên ứng viên có nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt; có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội...

Công tác tuyển chọn sẽ trải qua 02 vòng. Vòng 1 xét tuyển hồ sơ tham dự chương trình. Vòng 2 dành cho những ứng viên đã vượt qua vòng 1, Ban Tổ chức sẽ phỏng vấn trực tiếp dựa trên các tiêu chí: Kiến thức xã hội và kỹ năng xử lý tình huống; khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể; phong cách giao tiếp, ngoại hình.

Hồ sơ gồm: 01 bản chương trình hành động viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia Hành trình; sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi học tập, công tác; giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp); bản sao công chứng chứng minh nhân dân; 2 ảnh 4x6cm chụp trên phông trắng; 1 ảnh chụp tự nhiên; bản giới thiệu về thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/Hội tại cơ sở, địa phương có xác nhận của tổ chức Đoàn/Hội cơ sở.

Hồ sơ gửi về: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, 60 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04. 6263.1999 (máy lẻ 437); 0936.35.45.49, hạn cuối ngày 14/4. Vòng phỏng vấn trực tiếp sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh./.

 

Minh Châu